Chuyển đến nội dung chính

cách khắc phục sự cố npm ERR! network request to https://registry.npmjs.org/Lỗi "npm ERR! network request to https://registry.npmjs.org/" thường xuất hiện khi npm không thể kết nối với registry của npmjs để tải các gói. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm lỗi mạng hoặc proxy, cấu hình sai hoặc vấn đề về phiên bản npm.

Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi này:

  1. Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã kết nối với mạng internet và mạng internet của bạn ổn định. Nếu bạn đang sử dụng proxy, hãy chắc chắn rằng nó được cấu hình đúng.
  2. Cập nhật phiên bản npm: Kiểm tra phiên bản npm của bạn bằng cách chạy lệnh "npm -v" trong cửa sổ dòng lệnh. Nếu phiên bản npm của bạn quá cũ, hãy cập nhật nó bằng lệnh "npm install -g npm@latest".
  3. Xóa cache npm: Lệnh "npm cache clean --force" sẽ xóa cache của npm. Việc này có thể giúp giải quyết vấn đề nếu lỗi được gây ra bởi cache đã hỏng.
  4. Thay đổi registry của npm: Trong một số trường hợp, thay đổi registry của npm có thể giúp giải quyết vấn đề. Bạn có thể sử dụng lệnh "npm config set registry http://registry.npmjs.org/" để đặt registry về mặc định.
  5. Sử dụng npm mirror: Một số mirror có thể được sử dụng để tải các gói npm. Bạn có thể tìm kiếm các npm mirror trên mạng và đặt lại registry để sử dụng mirror này.
  6. Thử lại sau: Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên và vẫn gặp phải lỗi, hãy thử lại sau một thời gian ngắn. Đôi khi, các server của npmjs có thể gặp sự cố hoặc bị quá tải, gây ra vấn đề về kết nối.
  7. Cách cuối thêm ip vào "104.18.95.96 registry.npmjs.org" file hosts của OS cách này có thể do DNS có vấn đề không thể phân giải domain về đúng IP được chỉ cần thêm dòng trên thì nó tự động trỏ về đúng IP của registry.npmjs.org.
Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn khắc phục vấn đề khi gặp lỗi "npm ERR! network request to https://registry.npmjs.org/".

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Triển khai dự án Laravel với Github Actions CI/CD hiệu quả và đơn giản nhất

Nếu bạn đã từng triển khai laravel hoặc các framework tương tự lên trên server (hosting) thì có khác nhiều cách làm. Các thủ công nhất là zip toàn bộ source sau đó upload lên và unzip ra hoặc sử dụng ftp để upload nếu server, ... Quá trình rất mất nhiều công sức và rất thủ công làm lãng phí khá nhiều thời gian chỉ để chờ ngồi xem file được up lên sau đó nếu có file nào được edit hoặc tìm đúng file đó up lên,... Đấy là chưa kể update thêm package thì khá rắc rối. Các chuyên gia công nghệ  lại nghĩ ra một giải pháp CI/CD ( CI (Continuous Integration) và CD (Continuous Delivery) - tích hợp thường xuyên ) giúp cho quá trình deploy test, dev, production một cách nhanh chóng và tự động hoàn toàn. Bạn dev chỉ cần code xong thấy ok push lên git. Các công cụ CI/CD tự động kiểm tra thấy có push mới là tự động chạy build code sau đó copy vào đúng thư mục cần run một cách hoàn chỉnh nhanh c

giới thiệu về appwrite một nền tảng tuyệt vời cho BAAS

Appwrite là một nền tảng Backend-as-a-Service (BaaS) mã nguồn mở, cung cấp các giải pháp cho việc phát triển ứng dụng di động và web. Appwrite cung cấp các tính năng như quản lý người dùng, lưu trữ dữ liệu, xác thực và bảo mật, phân tích thống kê và nhiều hơn nữa. Appwrite hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, cho phép người phát triển sử dụng các ngôn ngữ phổ biến như JavaScript, Node.js, Flutter và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Appwrite còn có tính năng Webhooks, cho phép kết nối ứng dụng với các dịch vụ khác như Slack, Discord và nhiều dịch vụ khác. Appwrite cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động và web linh hoạt và dễ dàng hơn. Appwrite cũng cung cấp các SDK cho nhiều ngôn ngữ lập trình để giúp các nhà phát triển tích hợp Appwrite vào các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với sự phát triển của Appwrite, người dùng có thể dễ dàng tạo, quản lý và triển khai các ứng dụng di động và web một cách dễ dàng và hiệ

Giới thiệu về React Native Reanimated tạo hiệu ứng trên react native

React Native Reanimated là một thư viện mở rộng của React Native, cho phép bạn tạo các animation tùy chỉnh, hoạt hình và hành vi chuyển động mượt mà trong ứng dụng React Native của bạn. Thư viện này được xây dựng trên cơ sở trình bày của Animated API của React Native, nhưng cung cấp khả năng linh hoạt hơn cho các animation phức tạp hơn và hiệu suất tốt hơn. React Native Reanimated sử dụng "declarative syntax" để xây dựng animation và hành vi, cho phép bạn tạo ra các "interactions" phức tạp hơn trong ứng dụng của mình. Nó cung cấp các hàm JavaScript cho phép bạn tạo ra các animation linh hoạt và chính xác, giúp tăng hiệu suất và tránh các vấn đề xảy ra khi sử dụng Animated API của React Native. React Native Reanimated là một thư viện phổ biến trong cộng đồng React Native và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng React Native lớn. Nó cũng được hỗ trợ và phát triển liên tục, với các bản cập nhật thường xuyên được phát hành để cải thiện hiệu suất và tăng cường tính n