Chuyển đến nội dung chính

Tại sao nên sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động?Phát triển đa nền tảng mang đến cho thế giới cảm giác chết chóc nhất đối với các nhà phát triển trên toàn thế giới. Và khi chúng ta thảo luận về phát triển đa nền tảng, thật ngu ngốc khi không thảo luận về React Native.


 

React Native, được xây dựng như một chương trình nội bộ tại trụ sở chính của Facebook, đã phát triển thành tùy chọn nổi bật nhất để phát triển di động đa nền tảng. Theo Statista, khoảng 42% nhà phát triển ứng dụng di động chọn React Native cho các ứng dụng di động đa nền tảng .

Cải tiến mềm, API đồng bộ và hiệu suất nhanh là một số lý do khiến React Native được ưa chuộng. Nhưng có rất nhiều lợi ích khiến bạn phải thuê nhà phát triển ứng dụng React Native cho dự án tiếp theo của mình. Trong blog này, chúng ta sẽ nói về những lợi ích này theo từng phần và lý do bạn sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động của mình.

Hơn nữa, chúng tôi có một cái nhìn thoáng qua về các doanh nghiệp phổ biến đã sử dụng React Native. Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về nó, chúng ta hãy xem React Native là gì.

What is React Native?

React Native là một framework cho phép bạn tạo các ứng dụng di động gốc sử dụng JavaScript. Thông thường, bạn cần lập kế hoạch cho ứng dụng di động của mình bằng cách sử dụng Java (dành cho Android) và Swift/Obj-C (dành cho iOS). React Native loại bỏ sự cần thiết đó, giám sát các ứng dụng hoàn toàn thực tế trên cả hai nền tảng trong thời gian giới hạn nhiều và chỉ sử dụng một thuật ngữ mã hóa.

React Native có phải là một sự đổi mới hoàn toàn mới không? Không thực sự. Khung này chỉ được xây dựng vài năm trước, bởi một doanh nghiệp truyền thông xã hội mà bạn có thể đã biết về…

Facebook là công ty đứng sau cả ReactJS và React Native. Facebook lần đầu tiên xây dựng React để tạo ra nền tảng xã hội mà tất cả chúng ta đều yêu thích và không thích. Sau khi phát triển từ xa, Facebook đã xuất bản ReactJS cho mạng dưới dạng mã nguồn mở.

Tại sao nên sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động?

Trong một thời gian dài, React Native được cho là không khả thi về mặt thương mại. Nó không tiên tiến hoặc không đủ lợi ích để tạo ra các ứng dụng “giống như bản địa”. React Native giải quyết vấn đề đó một cách gọn gàng.

Nhưng thời gian đã thay đổi. React Native đang tiến triển thuận lợi, nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng và kiếm được tỷ lệ phần trăm nhu cầu bổ sung. Việc ghi các ứng dụng tuyệt vời bằng React Native ngày càng đơn giản hơn - và trái đất đang thu hút sự chú ý. React Native để phát triển ứng dụng di động đang phát triển mạnh mẽ và không có dấu hiệu kết thúc.

Đã thử và tin tưởng

Facebook đã tạo React Native đầu tiên và chính để xây dựng một ứng dụng di động đáng kinh ngạc cho nền tảng công khai của họ. Nhiều khả năng, bạn đã sử dụng nó trên điện thoại của mình thông qua đường dẫn của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Nó có giống như một ứng dụng gốc không? Chắc chắn, nó làm.

Nhưng kể từ khi React Native loại bỏ nguồn mở, các công ty khác đã đồng ý chấp nhận rủi ro và xây dựng các ứng dụng di động của họ theo hướng này. Đây thậm chí là một vài trường hợp.

Ứng dụng React Native phổ biến Facebook
  • Instagram
  • Ứng dụng trò chuyện
  • Tesla
  • Walmart
  • Bloomberg
  • ... and more.

Một cơ sở mã cho hai nền tảng
Với React Native, bạn thiết lập một cơ sở mã hỗ trợ trên cả Android và iOS. Và nó chỉ hoàn thành “công việc” - nó biên dịch mã Java và Swift gốc. Chính xác, React Native xây dựng cầu nối giữa các thành phần giao diện người dùng màn hình và các đối tác Java/Swift gốc của chúng.

Đoán tầm quan trọng của chương trình phần mềm của bạn. Không mong muốn có hai nhóm phát triển cho hai nền tảng. Không cần thiết phải kết hợp các đặc điểm và cấu hình. Bạn hầu như không lập công thức sớm hơn và có thể kiếm thêm tiền từ khoản trợ cấp của mình.

Sử dụng ngôn ngữ bạn đã biết

Bạn mong đợi ít trình độ kỹ thuật hơn để xây dựng các ứng dụng React Native. Cơ hội là bạn đã có ai đó trong công ty của mình có thể lập kế hoạch cho JavaScript, đặc biệt có thể thực sự là trong ReactJS. Người tạo JS dễ dàng tìm thấy các nhà phát triển nổi tiếng thông thạo Java hoặc Swift hơn một chút.

Ngay cả khi nhà phát triển front-end của bạn chưa bao giờ sử dụng React Native, thì với một số kiến ​​thức tự học, họ có thể tăng tốc tương đối nhanh, đặc biệt nếu họ đã sử dụng React rồi. Tất cả những gì bạn muốn là dành một chút thời gian để khám phá phần tử web nào tương ứng với phần tử di động nào - và bạn đã hoàn tất.

Phát triển mọi lúc

React Native đang được phát triển tích cực. Cả Facebook và cộng đồng khổng lồ xung quanh React Native luôn hỗ trợ sửa đổi khung. Nếu bạn không thể giải quyết khủng hoảng ngay bây giờ vì React Native không có kết quả, thì trong một tháng không thường xuyên, tình huống có thể khác biệt.

Chẳng hạn, Bartosz gần đây đã phải đối mặt với nhiệm vụ thực hiện yếu tố “đồng hồ tốc độ” cho một trong những đề xuất của mình. Ấn tượng ban đầu của anh ấy là tự mình xây dựng một yếu tố như vậy. Nhưng ban đầu, anh ấy đồng ý khảo sát xem ai đó từ vùng lân cận có nhu cầu chính xác trong lịch sử hay không. Thật lạ lùng, anh ta thiết lập một đồng hồ tốc độ cho phép mở sẵn sàng sử dụng, lấy lại thời lượng của mình.

Chỉ cần Microsoft thu hút sự chú ý đến React Native, kích động họ xây dựng nhánh rẽ của mình: React Native cho Windows. Lời giải thích của họ thuê các nhà phát triển bản địa phản ứng để xây dựng các ứng dụng cho Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One dễ dàng hơn.

Tiết kiệm nhiều thời gian hơn với ứng dụng web

Nếu bạn giữ lại một ứng dụng web ReactJS, các thành phần của giao thức giao diện người dùng (chẳng hạn như logic của công ty) có thể được trải nghiệm giữa thiết bị di động và web, thúc đẩy cải tiến hơn nữa.

Từ cuối cùng

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích của phản ứng gốc để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng di động Facebook hoặc Airbnb, bạn đang sử dụng React Native mà không hề nhận ra. Ứng dụng React Native rất đơn giản để ghi, tiết kiệm thời gian cho nhà phát triển ứng dụng di động và giảm chi phí cho quản trị viên chương trình. Các ứng dụng React Native rút ngắn chi phí cải tiến và chi tiêu của bạn.

 
Các câu hỏi thường gặp

Q 1. Phát triển ứng dụng di động có nghĩa là gì?

Ans. Phát triển ứng dụng di động là quy trình xây dựng các ứng dụng phần mềm hoạt động trên thiết bị di động.

Q 2. Phát triển ứng dụng di động có khó không?

Ans. Đúng vậy, quy trình này có vấn đề cũng như tốn thời gian vì nó cần người tạo tạo mọi thứ từ bản nháp để tạo ra nó đồng nghĩa với từng môi trường. Hơn nữa, việc này cần rất nhiều vốn.

Q 3. React Native có tốt cho phát triển ứng dụng di động không?

Ans. Vâng, nó là tốt bởi vì nó giải quyết vấn đề. Theo sau ReactJS, mục tiêu của React Native là thúc đẩy sự đổi mới của các ứng dụng di động.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

giới thiệu về appwrite một nền tảng tuyệt vời cho BAAS

Appwrite là một nền tảng Backend-as-a-Service (BaaS) mã nguồn mở, cung cấp các giải pháp cho việc phát triển ứng dụng di động và web. Appwrite cung cấp các tính năng như quản lý người dùng, lưu trữ dữ liệu, xác thực và bảo mật, phân tích thống kê và nhiều hơn nữa. Appwrite hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, cho phép người phát triển sử dụng các ngôn ngữ phổ biến như JavaScript, Node.js, Flutter và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Appwrite còn có tính năng Webhooks, cho phép kết nối ứng dụng với các dịch vụ khác như Slack, Discord và nhiều dịch vụ khác. Appwrite cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động và web linh hoạt và dễ dàng hơn. Appwrite cũng cung cấp các SDK cho nhiều ngôn ngữ lập trình để giúp các nhà phát triển tích hợp Appwrite vào các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với sự phát triển của Appwrite, người dùng có thể dễ dàng tạo, quản lý và triển khai các ứng dụng di động và web một cách dễ dàng và hiệ

Giới thiệu về strapi

Strapi là một CMS mã nguồn mở và đa nền tảng được phát triển bằng Node.js, giúp cho việc xây dựng các ứng dụng web hoặc mobile trở nên dễ dàng hơn. Strapi được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển một hệ thống quản lý dữ liệu linh hoạt và dễ dàng cấu hình, đồng thời hỗ trợ nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau như MongoDB, MySQL, PostgreSQL, SQLite và SQL Server. Với Strapi, người dùng có thể tạo các API linh hoạt cho các ứng dụng của mình, bao gồm các chức năng như đăng ký, đăng nhập, quản lý nội dung và quản lý người dùng. Strapi cũng cung cấp cho người dùng các tính năng như xác thực dựa trên JWT, quản lý phiên làm việc, quản lý phân quyền và phân quyền tùy chỉnh. Một trong những ưu điểm của Strapi là tính linh hoạt và dễ dàng mở rộng. Với Strapi, người dùng có thể tùy chỉnh các API của mình bằng cách sử dụng các plugin, middleware hoặc cách thức xây dựng theo yêu cầu của mình. Ngoài ra, Strapi cũng có một cộng đồng đông đảo và hỗ trợ tốt, giúp cho việc sử dụng và phát triển Str

Giới thiệu về React Native Reanimated tạo hiệu ứng trên react native

React Native Reanimated là một thư viện mở rộng của React Native, cho phép bạn tạo các animation tùy chỉnh, hoạt hình và hành vi chuyển động mượt mà trong ứng dụng React Native của bạn. Thư viện này được xây dựng trên cơ sở trình bày của Animated API của React Native, nhưng cung cấp khả năng linh hoạt hơn cho các animation phức tạp hơn và hiệu suất tốt hơn. React Native Reanimated sử dụng "declarative syntax" để xây dựng animation và hành vi, cho phép bạn tạo ra các "interactions" phức tạp hơn trong ứng dụng của mình. Nó cung cấp các hàm JavaScript cho phép bạn tạo ra các animation linh hoạt và chính xác, giúp tăng hiệu suất và tránh các vấn đề xảy ra khi sử dụng Animated API của React Native. React Native Reanimated là một thư viện phổ biến trong cộng đồng React Native và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng React Native lớn. Nó cũng được hỗ trợ và phát triển liên tục, với các bản cập nhật thường xuyên được phát hành để cải thiện hiệu suất và tăng cường tính n