Chuyển đến nội dung chính

Tại sao nên sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động?Phát triển đa nền tảng mang đến cho thế giới cảm giác chết chóc nhất đối với các nhà phát triển trên toàn thế giới. Và khi chúng ta thảo luận về phát triển đa nền tảng, thật ngu ngốc khi không thảo luận về React Native.


 

React Native, được xây dựng như một chương trình nội bộ tại trụ sở chính của Facebook, đã phát triển thành tùy chọn nổi bật nhất để phát triển di động đa nền tảng. Theo Statista, khoảng 42% nhà phát triển ứng dụng di động chọn React Native cho các ứng dụng di động đa nền tảng .

Cải tiến mềm, API đồng bộ và hiệu suất nhanh là một số lý do khiến React Native được ưa chuộng. Nhưng có rất nhiều lợi ích khiến bạn phải thuê nhà phát triển ứng dụng React Native cho dự án tiếp theo của mình. Trong blog này, chúng ta sẽ nói về những lợi ích này theo từng phần và lý do bạn sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động của mình.

Hơn nữa, chúng tôi có một cái nhìn thoáng qua về các doanh nghiệp phổ biến đã sử dụng React Native. Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về nó, chúng ta hãy xem React Native là gì.

What is React Native?

React Native là một framework cho phép bạn tạo các ứng dụng di động gốc sử dụng JavaScript. Thông thường, bạn cần lập kế hoạch cho ứng dụng di động của mình bằng cách sử dụng Java (dành cho Android) và Swift/Obj-C (dành cho iOS). React Native loại bỏ sự cần thiết đó, giám sát các ứng dụng hoàn toàn thực tế trên cả hai nền tảng trong thời gian giới hạn nhiều và chỉ sử dụng một thuật ngữ mã hóa.

React Native có phải là một sự đổi mới hoàn toàn mới không? Không thực sự. Khung này chỉ được xây dựng vài năm trước, bởi một doanh nghiệp truyền thông xã hội mà bạn có thể đã biết về…

Facebook là công ty đứng sau cả ReactJS và React Native. Facebook lần đầu tiên xây dựng React để tạo ra nền tảng xã hội mà tất cả chúng ta đều yêu thích và không thích. Sau khi phát triển từ xa, Facebook đã xuất bản ReactJS cho mạng dưới dạng mã nguồn mở.

Tại sao nên sử dụng React Native để phát triển ứng dụng di động?

Trong một thời gian dài, React Native được cho là không khả thi về mặt thương mại. Nó không tiên tiến hoặc không đủ lợi ích để tạo ra các ứng dụng “giống như bản địa”. React Native giải quyết vấn đề đó một cách gọn gàng.

Nhưng thời gian đã thay đổi. React Native đang tiến triển thuận lợi, nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng và kiếm được tỷ lệ phần trăm nhu cầu bổ sung. Việc ghi các ứng dụng tuyệt vời bằng React Native ngày càng đơn giản hơn - và trái đất đang thu hút sự chú ý. React Native để phát triển ứng dụng di động đang phát triển mạnh mẽ và không có dấu hiệu kết thúc.

Đã thử và tin tưởng

Facebook đã tạo React Native đầu tiên và chính để xây dựng một ứng dụng di động đáng kinh ngạc cho nền tảng công khai của họ. Nhiều khả năng, bạn đã sử dụng nó trên điện thoại của mình thông qua đường dẫn của ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. Nó có giống như một ứng dụng gốc không? Chắc chắn, nó làm.

Nhưng kể từ khi React Native loại bỏ nguồn mở, các công ty khác đã đồng ý chấp nhận rủi ro và xây dựng các ứng dụng di động của họ theo hướng này. Đây thậm chí là một vài trường hợp.

Ứng dụng React Native phổ biến Facebook
  • Instagram
  • Ứng dụng trò chuyện
  • Tesla
  • Walmart
  • Bloomberg
  • ... and more.

Một cơ sở mã cho hai nền tảng
Với React Native, bạn thiết lập một cơ sở mã hỗ trợ trên cả Android và iOS. Và nó chỉ hoàn thành “công việc” - nó biên dịch mã Java và Swift gốc. Chính xác, React Native xây dựng cầu nối giữa các thành phần giao diện người dùng màn hình và các đối tác Java/Swift gốc của chúng.

Đoán tầm quan trọng của chương trình phần mềm của bạn. Không mong muốn có hai nhóm phát triển cho hai nền tảng. Không cần thiết phải kết hợp các đặc điểm và cấu hình. Bạn hầu như không lập công thức sớm hơn và có thể kiếm thêm tiền từ khoản trợ cấp của mình.

Sử dụng ngôn ngữ bạn đã biết

Bạn mong đợi ít trình độ kỹ thuật hơn để xây dựng các ứng dụng React Native. Cơ hội là bạn đã có ai đó trong công ty của mình có thể lập kế hoạch cho JavaScript, đặc biệt có thể thực sự là trong ReactJS. Người tạo JS dễ dàng tìm thấy các nhà phát triển nổi tiếng thông thạo Java hoặc Swift hơn một chút.

Ngay cả khi nhà phát triển front-end của bạn chưa bao giờ sử dụng React Native, thì với một số kiến ​​thức tự học, họ có thể tăng tốc tương đối nhanh, đặc biệt nếu họ đã sử dụng React rồi. Tất cả những gì bạn muốn là dành một chút thời gian để khám phá phần tử web nào tương ứng với phần tử di động nào - và bạn đã hoàn tất.

Phát triển mọi lúc

React Native đang được phát triển tích cực. Cả Facebook và cộng đồng khổng lồ xung quanh React Native luôn hỗ trợ sửa đổi khung. Nếu bạn không thể giải quyết khủng hoảng ngay bây giờ vì React Native không có kết quả, thì trong một tháng không thường xuyên, tình huống có thể khác biệt.

Chẳng hạn, Bartosz gần đây đã phải đối mặt với nhiệm vụ thực hiện yếu tố “đồng hồ tốc độ” cho một trong những đề xuất của mình. Ấn tượng ban đầu của anh ấy là tự mình xây dựng một yếu tố như vậy. Nhưng ban đầu, anh ấy đồng ý khảo sát xem ai đó từ vùng lân cận có nhu cầu chính xác trong lịch sử hay không. Thật lạ lùng, anh ta thiết lập một đồng hồ tốc độ cho phép mở sẵn sàng sử dụng, lấy lại thời lượng của mình.

Chỉ cần Microsoft thu hút sự chú ý đến React Native, kích động họ xây dựng nhánh rẽ của mình: React Native cho Windows. Lời giải thích của họ thuê các nhà phát triển bản địa phản ứng để xây dựng các ứng dụng cho Windows 10, Windows 10 Mobile và Xbox One dễ dàng hơn.

Tiết kiệm nhiều thời gian hơn với ứng dụng web

Nếu bạn giữ lại một ứng dụng web ReactJS, các thành phần của giao thức giao diện người dùng (chẳng hạn như logic của công ty) có thể được trải nghiệm giữa thiết bị di động và web, thúc đẩy cải tiến hơn nữa.

Từ cuối cùng

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu những lợi ích của phản ứng gốc để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng di động Facebook hoặc Airbnb, bạn đang sử dụng React Native mà không hề nhận ra. Ứng dụng React Native rất đơn giản để ghi, tiết kiệm thời gian cho nhà phát triển ứng dụng di động và giảm chi phí cho quản trị viên chương trình. Các ứng dụng React Native rút ngắn chi phí cải tiến và chi tiêu của bạn.

 
Các câu hỏi thường gặp

Q 1. Phát triển ứng dụng di động có nghĩa là gì?

Ans. Phát triển ứng dụng di động là quy trình xây dựng các ứng dụng phần mềm hoạt động trên thiết bị di động.

Q 2. Phát triển ứng dụng di động có khó không?

Ans. Đúng vậy, quy trình này có vấn đề cũng như tốn thời gian vì nó cần người tạo tạo mọi thứ từ bản nháp để tạo ra nó đồng nghĩa với từng môi trường. Hơn nữa, việc này cần rất nhiều vốn.

Q 3. React Native có tốt cho phát triển ứng dụng di động không?

Ans. Vâng, nó là tốt bởi vì nó giải quyết vấn đề. Theo sau ReactJS, mục tiêu của React Native là thúc đẩy sự đổi mới của các ứng dụng di động.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Triển khai dự án Laravel với Github Actions CI/CD hiệu quả và đơn giản nhất

Nếu bạn đã từng triển khai laravel hoặc các framework tương tự lên trên server (hosting) thì có khác nhiều cách làm. Các thủ công nhất là zip toàn bộ source sau đó upload lên và unzip ra hoặc sử dụng ftp để upload nếu server, ... Quá trình rất mất nhiều công sức và rất thủ công làm lãng phí khá nhiều thời gian chỉ để chờ ngồi xem file được up lên sau đó nếu có file nào được edit hoặc tìm đúng file đó up lên,... Đấy là chưa kể update thêm package thì khá rắc rối. Các chuyên gia công nghệ  lại nghĩ ra một giải pháp CI/CD ( CI (Continuous Integration) và CD (Continuous Delivery) - tích hợp thường xuyên ) giúp cho quá trình deploy test, dev, production một cách nhanh chóng và tự động hoàn toàn. Bạn dev chỉ cần code xong thấy ok push lên git. Các công cụ CI/CD tự động kiểm tra thấy có push mới là tự động chạy build code sau đó copy vào đúng thư mục cần run một cách hoàn chỉnh nhanh c

16 điểm khác nhau khi khởi tạo dự án bằng công cụ Expo và React Native CLI

Dưới đây là 16 điểm khác nhau giữa việc khởi tạo dự án bằng Expo và React Native CLI: Cấu trúc dự án: Expo sử dụng cấu trúc dự án khác với React Native CLI. Expo sử dụng một số thư mục đặc biệt để quản lý các file cấu hình của dự án. Môi trường phát triển: Expo có thể cho phép bạn phát triển ứng dụng của mình trực tiếp trên điện thoại thông qua ứng dụng Expo Client. Trong khi đó, khi sử dụng React Native CLI, bạn cần sử dụng máy ảo để kiểm tra ứng dụng của mình trên các thiết bị di động khác nhau. Quản lý dependencies: Expo sử dụng một số package và thư viện để quản lý dependencies của ứng dụng của bạn. Với React Native CLI, bạn cần tự cài đặt các package và thư viện cần thiết để phát triển ứng dụng. Tích hợp các tính năng của Expo: Expo cung cấp một số tính năng mà bạn có thể sử dụng trong ứng dụng của mình, bao gồm Push Notifications, Permissions, và Analytics. Với React Native CLI, bạn cần tự tìm và tích hợp các tính năng này vào ứng dụng của mình. Quản lý mã nguồn: Expo cung cấp mộ

Fix lỗi Vmmem ăn ram nhiều - vmmem high memory wsl2

 Dùng docker và sử dụng core linux của win thường rất hay bị lỗi vmmem ăn ram nhiều. Cách khắc phục cấu hình lại limit ram được sử dụng của core WSL đỡ bị ăn nhiều như sau Tạo file  %UserProfile%\.wslconfig [wsl2] kernel=<path> # An absolute Windows path to a custom Linux kernel. memory=<size> # How much memory to assign to the WSL2 VM. processors=<number> # How many processors to assign to the WSL2 VM. swap=<size> # How much swap space to add to the WSL2 VM. 0 for no swap file. swapFile=<path> # An absolute Windows path to the swap vhd. localhostForwarding=<bool> # Boolean specifying if ports bound to wildcard or localhost in the WSL2 VM should be connectable from the host via localhost:port (default true). # <path> entries must be absolute Windows paths with escaped backslashes, for example C:\\Users\\Ben\\kernel # <size> entries must be size followed by unit, for example 8GB o