Chuyển đến nội dung chính

Giới thiệu và cài đặt docker-compose về AdGuard Home DNS giải pháp chặn quảng cáo và bảo vệ sự riêng tư trên nền tảng web    AdGuard Home là một ứng dụng giúp bạn chặn quảng cáo và các phần mềm độc hại trên các thiết bị trong mạng nội bộ của bạn. Với AdGuard Home, bạn có thể giám sát và quản lý lưu lượng mạng, chặn các trang web độc hại và tùy chỉnh bộ lọc của bạn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nó cũng có khả năng chặn các phần mềm độc hại và theo dõi, cung cấp bảo vệ cho các thiết bị của bạn.

    AdGuard Home là một sản phẩm mã nguồn mở, được phát triển bởi AdGuard - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp chặn quảng cáo và bảo vệ sự riêng tư trên nền tảng web. Với cách tiếp cận mã nguồn mở, AdGuard Home cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng tính năng của nó. Bạn có thể cài đặt AdGuard Home trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Linux, Windows, macOS, Raspberry Pi và Docker.

    Với những tính năng vượt trội và khả năng tùy chỉnh cao, AdGuard Home là một giải pháp tuyệt vời để bảo vệ mạng của bạn khỏi các mối đe dọa từ các trang web độc hại và các phần mềm độc hại.

    Để cài đặt AdGuard bằng Docker Compose, làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo thư mục và file docker-compose.yml

    Tạo một thư mục mới và tạo một file docker-compose.yml bên trong thư mục này. Bạn có thể đặt tên thư mục và tên file theo ý muốn của mình. Ví dụ, ta có thể đặt tên thư mục là adguard và tên file là docker-compose.yml. Sau đó, mở file docker-compose.yml bằng trình soạn thảo văn bản.

Bước 2: Viết nội dung file docker-compose.yml

version: "3"
services:
  adguard:
    image: adguard/adguardhome
    restart: always
    ports:
      - "53:53/tcp"
      - "53:53/udp"
      - "67:67/udp"
      - "68:68/tcp"
      - "80:80/tcp"
      - "443:443/tcp"
    volumes:
      - ./data:/opt/adguardhome/work
      - ./conf:/opt/adguardhome/conf
      - ./logs:/opt/adguardhome/logs    Trong đó:
  • image: adguard/adguardhome: tải xuống image của AdGuard.
  • restart: always: khởi động lại container khi bị lỗi.
  • ports: liệt kê các cổng sẽ được chuyển tiếp.
  • volumes: liệt kê các thư mục được chia sẻ với container.

Bước 3: Khởi chạy AdGuard

    Để khởi chạy AdGuard, chạy lệnh sau trong thư mục chứa file docker-compose.yml:

   docker-compose up -d


    Lệnh này sẽ khởi động các container được định nghĩa trong file docker-compose.yml và chạy chúng dưới dạng daemon.

Bước 4: Truy cập AdGuard

    Sau khi AdGuard đã được khởi chạy, bạn có thể truy cập nó thông qua giao diện web trên địa chỉ http://localhost:3000 hoặc địa chỉ IP của máy chủ Docker nếu bạn đang sử dụng Docker trên một máy tính từ xa.

Chúc bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Triển khai dự án Laravel với Github Actions CI/CD hiệu quả và đơn giản nhất

Nếu bạn đã từng triển khai laravel hoặc các framework tương tự lên trên server (hosting) thì có khác nhiều cách làm. Các thủ công nhất là zip toàn bộ source sau đó upload lên và unzip ra hoặc sử dụng ftp để upload nếu server, ... Quá trình rất mất nhiều công sức và rất thủ công làm lãng phí khá nhiều thời gian chỉ để chờ ngồi xem file được up lên sau đó nếu có file nào được edit hoặc tìm đúng file đó up lên,... Đấy là chưa kể update thêm package thì khá rắc rối. Các chuyên gia công nghệ  lại nghĩ ra một giải pháp CI/CD ( CI (Continuous Integration) và CD (Continuous Delivery) - tích hợp thường xuyên ) giúp cho quá trình deploy test, dev, production một cách nhanh chóng và tự động hoàn toàn. Bạn dev chỉ cần code xong thấy ok push lên git. Các công cụ CI/CD tự động kiểm tra thấy có push mới là tự động chạy build code sau đó copy vào đúng thư mục cần run một cách hoàn chỉnh nhanh c

giới thiệu về appwrite một nền tảng tuyệt vời cho BAAS

Appwrite là một nền tảng Backend-as-a-Service (BaaS) mã nguồn mở, cung cấp các giải pháp cho việc phát triển ứng dụng di động và web. Appwrite cung cấp các tính năng như quản lý người dùng, lưu trữ dữ liệu, xác thực và bảo mật, phân tích thống kê và nhiều hơn nữa. Appwrite hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, cho phép người phát triển sử dụng các ngôn ngữ phổ biến như JavaScript, Node.js, Flutter và nhiều ngôn ngữ khác. Ngoài ra, Appwrite còn có tính năng Webhooks, cho phép kết nối ứng dụng với các dịch vụ khác như Slack, Discord và nhiều dịch vụ khác. Appwrite cung cấp các giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng di động và web linh hoạt và dễ dàng hơn. Appwrite cũng cung cấp các SDK cho nhiều ngôn ngữ lập trình để giúp các nhà phát triển tích hợp Appwrite vào các ứng dụng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với sự phát triển của Appwrite, người dùng có thể dễ dàng tạo, quản lý và triển khai các ứng dụng di động và web một cách dễ dàng và hiệ

Giới thiệu về React Native Reanimated tạo hiệu ứng trên react native

React Native Reanimated là một thư viện mở rộng của React Native, cho phép bạn tạo các animation tùy chỉnh, hoạt hình và hành vi chuyển động mượt mà trong ứng dụng React Native của bạn. Thư viện này được xây dựng trên cơ sở trình bày của Animated API của React Native, nhưng cung cấp khả năng linh hoạt hơn cho các animation phức tạp hơn và hiệu suất tốt hơn. React Native Reanimated sử dụng "declarative syntax" để xây dựng animation và hành vi, cho phép bạn tạo ra các "interactions" phức tạp hơn trong ứng dụng của mình. Nó cung cấp các hàm JavaScript cho phép bạn tạo ra các animation linh hoạt và chính xác, giúp tăng hiệu suất và tránh các vấn đề xảy ra khi sử dụng Animated API của React Native. React Native Reanimated là một thư viện phổ biến trong cộng đồng React Native và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng React Native lớn. Nó cũng được hỗ trợ và phát triển liên tục, với các bản cập nhật thường xuyên được phát hành để cải thiện hiệu suất và tăng cường tính n